Tin tức - Sự kiện
Rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên: Các thông tin người lớn cần biết

Rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên: Các thông tin người lớn cần biết

Cập nhật: 4/6/2019 | 2:05:27 PM

Trầm cảm chủ yếu ở thanh thiếu niên là một yếu tố nguy cơ cho sự thất bại trong học tập, lạm dụng chất gây nghiện và hành vi tự tử.

Trầm cảm chủ yếu ở thanh thiếu niên là một yếu tố nguy cơ cho sự thất bại trong học tập, lạm dụng chất gây nghiện và hành vi tự tử. Trong khi chán nản, trẻ em và thanh thiếu niên có khuynh hướng tụt hậu xa về mặt học thuật và mất đi các mối quan hệ bạn bè quan trọng. Nguyên nhân trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên không được rõ; Nó được cho là kết quả từ các yếu tố di truyền và những căng thẳng về môi trường (đặc biệt là sự thiếu thốn và mất mát trong cuộc sống).

Dấu hiệu nhận biết

Các biểu hiện cơ bản của chứng rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên tương tự như ở người lớn nhưng có liên quan đến những mối quan tâm điển hình của trẻ, chẳng hạn như học tập và vui chơi. Trẻ em có thể không giải thích được cảm xúc bên trong hoặc tâm trạng. Trầm cảm nên được xem xét khi những đứa trẻ hoạt động kém đi so với trước đó, không hòa nhập cộng đồng, rút khỏi xã hội hoặc có hành vi phạm pháp.

Ở một số trẻ có rối loạn trầm cảm, tâm trạng nổi trội là khó chịu như cáu gắt bực bội, kích thích, gây hấn hơn là nỗi buồn (một sự khác biệt quan trọng giữa tuổi thơ và người lớn). Sự khó chịu liên quan đến trầm cảm ở trẻ em có thể biểu hiện như là hành vi hiếu chiến và bất hợp tác...

Ở trẻ khuyết tật trí tuệ, chứng rối loạn tâm trạng trầm cảm hoặc rối loạn tâm trạng khác có thể biểu hiện như các triệu chứng của các bệnh cơ thể và rối loạn hành vi.

roi-loan-tram-cam-o-tre-em-va-thanh-thieu-nien-cac-thong-tin-nguoi-lon-can-biet-1

Chán nản, buồn bực là một trong những biểu hiện của chứng trầm cảm ở trẻ em.

Các rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên

Các rối loạn trầm cảm ở trẻ em và thanh thiếu niên bao gồm: rối loạn trầm cảm hỗn hợp, rối loạn trầm cảm chủ yếu, rối loạn khí sắc.

Rối loạn tâm trạng hỗn hợp: Rối loạn tâm trạng là rối loạn liên quan đến sự khó chịu liên tục và các giai đoạn thường xuyên của hành vi đó là rất khó kiểm soát, với sự khởi đầu ở tuổi 6-10. Nhiều trẻ em cũng có những rối loạn khác, đặc biệt là chống đối, phản đối, hiếu động thái quá, tăng động giảm chú ý hoặc rối loạn lo âu. Các biểu hiện bao gồm các cơn kích thích thường xuyên nghiêm trọng (ví dụ như giận dữ hoặc gây tổn thương đối với những người xung quanh...) có tần suất cao trên 3 lần/tuần; Sự bùng nổ không phù hợp với hoàn cảnh; Trạng thái cáu kỉnh, tức giận hiện diện hằng ngày.

Rối loạn trầm cảm chủ yếu: Rối loạn trầm cảm chủ yếu là một trầm cảm kéo dài trên 2 tuần. Rối loạn trầm cảm chủ yếu lần đầu tiên có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi nhưng phổ biến hơn là sau tuổi dậy thì với một số biểu hiện: Cảm thấy buồn hoặc người khác quan sát thấy nỗi buồn (ví dụ như nước mắt) hoặc khó chịu; Mất quan tâm hoặc thích thú trong hầu hết các hoạt động (thường được thể hiện như là chán nản); Giảm cân (không tăng cân như dự kiến); giảm hoặc tăng cảm giác thèm ăn; Mất ngủ hoặc chứng đau nửa đầu; Sự kích động hoặc chậm phát triển tâm thần; Mệt mỏi hoặc mất năng lượng; Giảm khả năng suy nghĩ, tập trung và lựa chọn; Những suy nghĩ liên tục về cái chết (không chỉ sợ chết) hoặc ý tưởng hay kế hoạch tự tử; Cảm giác vô dụng (tức là cảm thấy bị từ chối và không được yêu thương)...

Nguy cơ tái phát cao ở những trẻ có giai đoạn trầm cảm nặng.

Rối loạn khí sắc: Chứng ù tai là trạng thái trầm cảm hoặc tức giận dai dẳng kéo dài trong thời gian dài trong đó có một số biểu hiện như: chán ăn hoặc ăn quá nhiều; mất ngủ hoặc chứng đau nửa đầu; giảm năng lượng hoặc mệt mỏi; kém tập trung; cảm giác tuyệt vọng; dễ bị lạm dụng... So với các rối loạn trầm cảm chủ yếu, các triệu chứng có thể ít hơn. Thời gian kéo dài trung bình 5 năm. Một giai đoạn trầm cảm lớn có thể xảy ra trước khi khởi phát hoặc trong năm đầu tiên.

Lời khuyên của thầy thuốc
Có thể cần phải đưa người bệnh nhập viện trong các giai đoạn cấp tính, đặc biệt khi xác định có ý tưởng và hành vi tự tử. Đối với thanh thiếu niên việc điều trị sẽ mang lại hiệu quả cao hơn khi kết hợp liệu pháp tâm lý và thuốc chống trầm cảm. Tác dụng ngoại ý do độc tính, có thể xảy ra khi dùng thuốc chống trầm cảm trong quá trình điều trị. Do đó, trẻ em và thanh thiếu niên uống các loại thuốc này phải được theo dõi chặt chẽ. Các biện pháp đồng thời dựa vào gia đình và nhà trường. Cần phải xem xét cẩn thận về bệnh sử và các xét nghiệm thích hợp để loại trừ các rối loạn khác (ví dụ như bệnh truyền nhiễm, bệnh tuyến giáp, lạm dụng ma túy) có thể gây ra các triệu chứng tương tự. Trẻ em và thanh thiếu niên nên được điều trị trong ít nhất 1 năm sau khi các triệu chứng đã giảm dần và hết hẳn. Hầu hết các chuyên gia khuyến cáo rằng, trẻ em có trên 2 giai đoạn trầm cảm cần điều trị lâu dài. Cũng như ở người lớn, tái phát trầm cảm là phổ biến. Do vậy, việc trị liệu tâm lý và tái khám định kỳ theo kế hoạch điều trị của bác sĩ rất quan trọng.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)

 
Phát động, hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”

Công đoàn ngành Y tế: Phát động, hưởng ứng Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động”

Cập nhật: 4/6/2019 | 1:32:05 PM

Hưởng ứng kế hoạch kế hoạch tổ chức Cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” trên mạng xã hội Facebook của Liên đoàn lao động tỉnh Quảng Ninh. Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã phát động hưởng ứng cuộc thi ảnh “Nét đẹp Công đoàn và người lao động” trong các cấp Công đoàn ngành y tế.

Theo đó, các cấp Công đoàn ngành y tế Quảng Ninh sẽ phát động tham gia cuộc thi đến toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động tại cơ quan, đơn vị trong ngành Y tế. Người dự thi gửi tác phẩm dự thi và thông tin cá nhân (Họ, tên, ngày tháng, năm sinh, địa chỉ liên hệ, số điện thoại, địa chỉ trang facebook cá nhân, số chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân) đến địa chỉ email: Địa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. hoặc fanpage: “Công đoàn Quảng Ninh”.

Tác phẩm dự thi là những bức ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp của cán bộ Công đoàn ngành y tế Quảng Ninh trong các hoạt động công đoàn; đoàn viên công đoàn, người lao động trong các hoạt động lao động, sản xuất…. Người dự thi phải có địa chỉ tài khoản Facebook và địa chỉ thư điện tử để Ban Tổ chức có thể liên hệ khi cần; đồng thời phải tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm tham gia thi. 
Thời gian tổ chức cuộc thi từ ngày 1/6 đến 15/7/2019. Người dự thi gửi tác phẩm và thông tin cá nhân về địa chỉ email: btg.ldld.quangninh.gov.vn hoặc fanpage: “Công đoàn Quảng Ninh”. Ban Tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh sẽ lựa chọn 5 tác phẩm có chất lượng, đạt giải cao cấp tỉnh gửi tham gia Cuộc thi do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức. 

(Nguồn: Alo)

 
Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai công tác y tế

Hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai công tác y tế

6/4/2019)

Chiều ngày 3/6/2019, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị trực tuyến quán triệt, triển khai công tác y tế trong toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế chủ trì hội nghị.

Đc Nguyễn Trọng Diện, GĐ Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến

Tại hội nghị, Ban giám đốc và các phòng chức năng của Sở Y tế cùng lãnh đạo, trưởng, phó khoa/phòng của các cơ sở y tế đã rà soát, đánh giá tình hình triển khai các hoạt động về:  Công tác tổ chức, cán bộ (phân cấp bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, luân chuyển cán bộ, tiêu chuẩn bổ nhiệm cán bộ, tuyển dụng và chính sách đối với lao động hợp đồng); quản lý các dịch vụ y tế (sử dụng tài sản công cho mục đích liên doanh liên kết, dịch vụ phi tư vấn); công tác dược (tổ chức nhà thuốc trong cơ sở y tế, quản lý dược lâm sàng) tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế đề nghị lãnh đạo các đơn vị y tế rà soát và báo cáo cụ thể các nội dung: Công tác cán bộ, quản lý dịch vụ y tế, công tác dược về Sở Y tế và giao các phòng chức năng của Sở phối hợp, hướng dẫn các đơn vị thực hiện nhằm nâng cao chất lượng quản lý công tác y tế. Đồng chí nhấn mạnh: Các bệnh viện, trung tâm y tế chưa tổ chức nhà thuốc tại cơ sở cần xem xét đánh giá nhu cầu sử dụng thuốc trong điều trị của người dân trên địa bàn, đối với các cơ sở điều trị phải tự tổ chức ngay nhà thuốc nhằm đảm bảo cung ứng thuốc phục vụ cho công tác chăm sóc sức khoẻ, điều trị bệnh của nhân dân, đẩy mạnh công tác dược lâm sàng; khuyến khích các đơn vị triển khai dịch vụ chất lượng cao, tăng cường xã hội hoá nhưng phải đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật hiện hành; quản lý các gói dịch vụ phi tư vấn (như bảo vệ, vệ sinh…) hiệu quả, tiết kiệm; về công tác cán bộ, các đơn vị xác định vị trí việc làm cụ thể, đề xuất bổ nhiệm cũng như tuyển dụng cán bộ đúng tiêu chuẩn để tổ chức bộ máy chủ chốt của đơn vị vững mạnh, hoạt động hiệu quả.

Hải Ninh – Mạnh Hùng (TT Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh) 

 
Thành phố Hạ Long mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá và tuần lễ quốc gia không thuốc lá

Thành phố Hạ Long mít tinh hưởng ứng ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25/5-31/5/2019

5/27/2019)

Sáng ngày 27/5/2019, tại thành phố Hạ Long, Ban chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá (PCTHTL) thành phố Hạ Long đã tổ chức mít tinh hưởng ứng ngày thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2019. Tham dự buổi lễ mít tinh có đồng chí Nguyễn Tiến Hưng - Phó giám đốc Sở Y tế, đồng chí Vũ Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long.

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), mỗi năm trên thế giới có khoảng 7 triệu người chết do hút thuốc và hơn 900.000 người chết do hít phải khói thuốc lá thụ động. Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 40.000 người tử vong vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, là nguyên nhân gây ra hơn 70% ca tử vong do ung thư phổi trên toàn cầu. Sử dụng thuốc lá còn là nguyên nhân của 75% các ca bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính. Khói thuốc lá cũng là nguyên nhân làm trầm trọng thêm bệnh hen suyễn, gây tàn phế và tử vong cho cả người hút thuốc và người hút thuốc lá thụ động. Trên toàn cầu, ước tính mỗi năm có tới 165.000 trẻ em tử vong trước 5 tuổi do nhiễm trùng đường hô hấp dưới vì hút thuốc lá thụ động.

Toàn cảnh buổi mít tinh

Tại lễ mít tinh, đồng chí Vũ Hồng Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP. Hạ Long đã  đề nghị các ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị, trường học trên địa bàn cần tích cực chung tay xây dựng, thực hiện môi trường cơ quan, đơn vị không khói thuốc. Tăng cường triển khai các hoạt động nhằm ngăn chặn hút thuốc ở lứa tuổi học đường nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá trong thanh, thiếu niên. Đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tác hại thuốc lá, đặc biệt là các quy định cấm hút thuốc lá tại nơi công cộng để xây dựng TP. Hạ Long, “Thành phố du lịch không thuốc lá”.

Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá được thực hiện với chủ đề: “Thuốc lá và các bệnh về phổi”. Để thực hiện tốt chủ đề Tuần lễ quốc gia không thuốc lá và các mục tiêu của kế hoạch PCTHTL năm 2019, thành phố Hạ Long tập trung triển khai các hoạt động như đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến các quy định của Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và các văn bản hướng dẫn thực hiện nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về tác hại của thuốc lá, lợi ích của môi trường không khói thuốc đưa quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc vào quy chế nội bộ của cơ quan, đơn vị, thực hiện nếp sống văn minh công sở.

Diễu hành hưởng ứng

Tại lễ mít tinh đại diện các phường, trường học, các tổ chức, đơn vị đã ký cam kết thực hiện môi trường không khói thuốc với Ban chỉ đạo PCTHTL Thành phố. Ngay sau lễ mít tinh, Ban Chỉ PCTHTL thành phố Hạ Long đã tổ chức diễu hành tuyên truyền phòng, chống tác hại thuốc lá trên các tuyến phố chính của thành phố.

Mạnh Hùng – Thái Hoàn (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật QN)

 
Ngành Y tế họp đánh giá tình hình thực hiện chế độ tự chủ giai đoạn 2016-2018

Ngành Y tế họp đánh giá tình hình thực hiện chế độ tự chủ giai đoạn 2016-2018

Cập nhật: 22/5/2019 | 3:08:42 PM

Ngày 20/5 và 21/5/2019, tại thành phố Hạ Long, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp đánh giá tình hình thực hiện chế độ tự chủ tài chính giai đoạn 2016 – 2018 của các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Nguyễn Trọng Diện - Giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp với các đơn vị y tế tuyến huyện

Tham gia cuộc họp có các đồng chí trong Ban giám đốc, lãnh đạo và chuyên viên các phòng chức năng của Sở Y tế, cùng giám đốc và kế toán trưởng các đơn vị y tế tuyến tỉnh và huyện trên địa bàn tỉnh.
Hiện nay, ngành Y tế có 28/30 đơn vị thực hiện chế độ tự chủ tài chính, trong đó 9 đơn vị thực hiện tự chủ tài chính 100%.  Các đơn vị được giao quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm về tài chính đã chủ động sử dụng tài sản, nguồn nhân lực để nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ nhu cầu chăm sóc, khám chữa bệnh của nhân dân,đồng thời thực hiện tiết kiệm chi, tăng thu nhập cho cán bộ, nhân viên, người lao động.
Tại cuộc họp, các đơn vị đã cùng thảo luận, chia sẻ nhữngvướng mắc, bất cậptrong quá trình thực hiện chế độ tự chủ và đề xuất nhằm áp dụng hiệu quả cơ chế tự chủ tài chính trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Trọng Diện – Giám đốc Sở Y tế yêu cầu các đơn vị: Rà soát đánh giá mức tự chủ tài chính hiện tại đối với vấn đề đảm bảo phát triển bền vững của cơ sở; đánh giá sự phù hợp của số giường bệnh được giao so với nhu cầu thực tiễn; rà soát nguồn nhân lực đã bổ nhiệm, nguồn quy hoạch và chuyển ngạch cho cán bộ, viên chức. Đồng chí nhấn mạnh, lãnh đạo các đơn vị nâng cao hơn nữa năng lực quản lý nhân sự, quản lý tài chính, căn cứ vào thẩm quyền được giao, nguồn kinh phí cấp và chính sách pháp luật hiện hành để tham mưu, đề xuất các giải pháp và mạnh dạn triển khai các kế hoạch nhằm phát triển đơn vị ngày càng vững mạnh.
 

(Nguồn: Hải Ninh - Mạnh Hùng)

 

 
 
Hội thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển"

Hội thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam 90 năm xây dựng và phát triển”

5/22/2019)

Hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân năm 2019; Kỷ Hưởng ứng hoạt động Tháng Công nhân năm 2019; Kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 – 2019), trong 2 ngày 18 - 19/5, tại TP Hạ Long, các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển” cấp Cụm CĐCS.

Hội thi diễn ra ở 3 cụm với tổng số 18 đội tham gia; tranh tài ở 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, hùng biện và phần thi tài năng theo hình thức sân khấu hoá. Các phần thi xoay quanh nội dung tìm hiểu về truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam; quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn Quảng Ninh gắn với sự ra đời, phát triển của giai cấp công nhân Vùng Mỏ Quảng Ninh; Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Quảng Ninh và các chủ trương, định hướng lớn đối với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng tới các đoàn viên, CBCCVC-LĐ ngành Y tế về truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển; về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và đội ngũ công nhân Quảng Ninh nói riêng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam vào tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố niềm tin của đoàn viên, CBCCVC-LĐ với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn và CBCCVC-LĐ ngành Y tế có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở, cũng như nâng cao kiến thức hiểu biết nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.

Kết quả, 3 giải nhất ở 3 cụm thuộc về: Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Các đội đoạt giải nhất, nhì ở 3 cụm được lựa chọn để thi Chung kết hội thi cấp Công đoàn Ngành dự kiến diễn ra vào ngày 15/6/2019.niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác; Hướng tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7 (1929 – 2019), trong 2 ngày 18 - 19/5, tại TP Hạ Long, các CĐCS trực thuộc Công đoàn ngành Y tế Quảng Ninh đã tổ chức thành công Hội thi tìm hiểu “Công đoàn Việt Nam - 90 năm xây dựng và phát triển” cấp Cụm CĐCS.

Hội thi diễn ra ở 3 cụm với tổng số 18 đội tham gia; tranh tài ở 4 phần thi: Chào hỏi, kiến thức, hùng biện và phần thi tài năng theo hình thức sân khấu hoá. Các phần thi xoay quanh nội dung tìm hiểu về truyền thống 90 năm xây dựng và phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam; quá trình hình thành và phát triển của Công đoàn Quảng Ninh gắn với sự ra đời, phát triển của giai cấp công nhân Vùng Mỏ Quảng Ninh; Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Quảng Ninh và các chủ trương, định hướng lớn đối với sự phát triển của tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Đây là dịp tuyên truyền sâu rộng tới các đoàn viên, CBCCVC-LĐ ngành Y tế về truyền thống vẻ vang của tổ chức Công đoàn Việt Nam qua 90 năm xây dựng và phát triển; về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân Việt Nam nói chung và đội ngũ công nhân Quảng Ninh nói riêng về vị trí, vai trò, chức năng, nhiệm vụ và những đóng góp to lớn của tổ chức Công đoàn Việt Nam vào tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần củng cố niềm tin của đoàn viên, CBCCVC-LĐ với Đảng, Nhà nước và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Hội thi là sân chơi bổ ích để cán bộ công đoàn và CBCCVC-LĐ ngành Y tế có cơ hội giao lưu, trao đổi, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm lẫn nhau trong hoạt động và tổ chức phong trào tại công đoàn cơ sở, cũng như nâng cao kiến thức hiểu biết nghiệp vụ, kỹ năng hoạt động cho đội ngũ cán bộ công đoàn, đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh, tiếp tục phát huy hiệu quả hoạt động của tổ chức Công đoàn trong thời gian tới.
Kết quả, 3 giải nhất ở 3 cụm thuộc về: Trường Cao đẳng Y tế Quảng Ninh; Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật. Các đội đoạt giải nhất, nhì ở 3 cụm được lựa chọn để thi Chung kết hội thi cấp Công đoàn Ngành dự kiến diễn ra vào ngày 15/6/2019.

Minh Khương, Mạnh Hùng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật QN -

 
5 nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế năm 2018

05 nhiệm vụ trọng tâm ngành Y tế Quảng Ninh năm 2018

 
Lễ kết nạp Đảng viên mới

Lễ kết nạp Đảng viên mới

 


Trang 1/8

Bản đồ y tế Quảng Ninh

Video

     


Thống kê Website

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterHôm nay10
mod_vvisit_counterHôm qua43
mod_vvisit_counterTuần này255
mod_vvisit_counterTuần trước305
mod_vvisit_counterTháng này917
mod_vvisit_counterTháng trước1505
mod_vvisit_counterLượt truy cập thứ50300
Địa chỉ IP của bạn 172.69.62.111